Tải lên Xóm vào ngày 03.10.2009
Xem 466 Bình luận 23 Yêu thích 2
Ảnh cùng tác giả:
20 Thích/Like
0 Không thích/Dislike
Ngắm trời sau cơn mưa - Nghĩa Lộ
Bình luận - Yêu thích
 • JeffPham  Offline  ( 123.26.37.114 )
  He he, cảm ơn cụ Pealr_bi. Cháu đang đọc cái camerafilters.com. Cháu nói có gì không phải, cụ bỏ quá cho.
 • pealr_bi  Offline  ( 117.4.167.64 )
  @JẹffPham : Nhà em không hiẻu mấy về ý nghĩa của nhiếp ảnh , mới vào Xóm chơi cho vui thôi . Mỗi người chơi một cách phù hợp với mình và giao lưu là chính bác ạ . Dùng PS bác nói mất thời gian ... Chơi công cụ hỗ trợ vừa mất thời gian , sự khéo léo và cả tài chính mà bác . Nói chung nghiện món gì là vất vả rồi bác ơi . Nếu bác thật sự quan tâm bác vào Filters camera.com . Em cũng thích chụp hoa mà bác , cái BG đen , cái không đen , cái thì xoáy như lốc ( chủ thể vẫn nét luôn ).... cũng tùy cơ bác ạ , em vẫn thấy đẹp ( là theo cảm nhận của riêng em thôi ) em cứ học hỏi từ từ và vui là chính bác ạ vì nghề cơ khí của em chẳng liên quan gì lắm với nhiếp ảnh cả . Cảm ơn bác đã chia sẻ , chúc bác một ngày vui và đam mê nhiếp ảnh !
 • JeffPham  Offline  ( 123.26.37.114 )
  Cảm ơn cụ đã quan tâm trả lời. Cháu cứ quan tâm đến background đen tuyền là vì cháu thick chụp ảnh hoa. Nếu biết cách chụp sao cho background đen tuyền thế thì ảnh sẽ rất đẹp. Bình thường cháu toàn phải dùng PS để làm lại, vừa tốn thời gian, vừa mất ý nghĩa của nhiếp ảnh.
  Cháu mong cụ hướng dẫn thêm ạ.
 • pealr_bi  Offline  ( 117.0.228.80 )
  @JẹffPham : Cảm ơn bác đã chia sẻ ạ , background quan trọng gì đâu bác , rất đơn giản mà bác , em sử dụng Filters có thể ra cả các hình : tròn , vuông , cửa sổ ... mà tự chế thôi bác ạ
 • JeffPham  Offline  ( 123.26.9.164 )
  Cảm ơn cụ đã nhanh chóng trả lời. Có lẽ trình cháu quá non nên vẫn không hiểu được tại sao background lại đen tuyền thế được.
 • pealr_bi  Offline  ( 117.4.16.40 )
  @vozanhvodang, pavelkorsghin, thanhsonbk00, chaoban, tvuhn, hong.fam, Mr.HeRo, BILL, ks_anh, thachda, TranMinhBeo, Adzung, Nice, Gaque, Pham Tien Dung, 1Ds, highsummer, nightflower, Sir.Mayday : Cháu xin cảm ơn các cụ , các bác đã ghé thăm , động viên và chia sẻ ạ . Thật ra chụp rất bình thường thôi ạ : Super wide + thấu kính phân kỳ ( Kính cận ) + Len = Chia tiêu cự còn lại khoảng 11 mm ( Cháu gọi là mắt Tôm thôi ạ ) Len ( + CPL mài để tạo tia + ND 8 ) lắp bình thường còn Wide thì cháu cầm tay ( với mục đích chủ động khống chế vùng sáng tối trong vòng tròn để dễ cảm nhận như quả cầu thôi ạ ) Len vuông góc với vùng chụp ( 90 độ sẽ tạo hiệu ứng cong nhất , nếu + Spy Len thì không phải ngửa mặt lên trời ạ ) Ảnh nầy cháu để f 22 - ISO 100 .
  PS : Nếu có sợi dây điện or dây phơi quần áo chạy qua tâm hình tròn thì hiệu ứng cong phát huy hơn nhiều . Cháu mới về HN nên trả lời hơi muộn , mong được lượng thứ ạ !
 • JeffPham  Offline  ( 123.26.9.164 )
  Trước là cháu thán phục. Sau là cháu thử đoán. Có vẻ như cụ chụp bóng của bầu trời trong một quả cầu. Tuy nhiên, background màu đen mà cụ thề là không dùng bất kỳ phần mềm nào để hiệu chỉnh thì cháu chịu hẳn; hoàn toàn không thể đoán ra cụ chụp kiểu gì.
 • thanhsonbk00  Offline  ( 222.252.160.15 )
  Một bức hình rất độc đáo trong ý tưởng, sáng tạo trong kỹ thuật, và đặc biệt : Đây là thành quả của sự mềm mại khéo léo của đôi tay, và trí thông minh của khối óc- Ảnh không sử dụng bất cứ phần mềm nào để hiệu chỉnh- Em thề!


  bác nói sơ qua cho mọi ng hiểu thêm đi bác - cong đến mức thế này mà ko chỉnh sửa thì e chỉ nghĩ đc đến kính lúp thôi
 • Sir.Mayday  Offline  ( 115.74.87.89 )
  hình hay quá cụ ui !
 • nightflower  Offline  ( 123.22.57.39 )
  Làm sao ra được khiếp thế này cụ?