Tải lên Xóm vào ngày 16.12.2012
Xem 194 Bình luận 0 Yêu thích 2
Ảnh cùng tác giả:
Thông tin Exif:
MakeNIKON CORPORATION
ModelNIKON D90
ExposureTime1/1600 sec.
FNumberf/32.0
Iso320
FlashFlash did not fire.
FocalLength17.0 mm
SoftwareVer.1.00
Chùa Phật vàng Bangkok
Du khách thường gọi chùa Traimit (Wat Traimit) trong khu phố người Hoa ở Bangkok bằng cái tên dễ nhớ là chùa Phật Vàng, bởi ngôi chùa này có pho tượng Phật bằng vàng ròng cao 3 mét, nặng 5,5 tấn; tương truyền được đúc từ thời vua Rama III (1825-1851). Ngôi chùa này được xây dựng vào khoảng hơn 80 năm trước, bởi những người Hoa sang đất Thái lập nghiệp.
Đầu năm 2010, ngôi chánh điện mới của chùa Phật Vàng được khánh thành; pho tượng Phật bằng vàng khối được cung thỉnh từ chánh điện cũ về đây. Tượng được đặt trên một đài sen bằng cẩm thạch trắng.
Tượng Phật bằng vàng ròng (83%) nguyên khối tráng lệ, được xem như một biểu tượng tự hào của người dân Bangkok nói riêng cũng như của Thái Lan nói chung. Thời gian đầu, pho tượng được bọc bằng đất sét bên ngoài nhằm tránh nạn cướp trong thời gian khoảng giữa thế kỷ thứ XIX (thời vua Rama III) khi quân Miến Điện xâm lăng đất Thái. Năm 1955, trong lúc đưa tượng vào chánh điện thì dây cáp bị đứt, pho tượng rơi xuống và nứt một mảnh ở đầu gối, lộ ra khối vàng óng ánh bên trong. Người dân Thái - vốn đa số là Phật tử, thường đến đây hành hương, cầu nguyện mọi sự an lành cho bản thân và gia quyến. Du khách phương Tây đến tham quan chùa thường quan tâm nhiều hơn về kiến trúc và những truyền thuyết liên quan đến ngôi chùa nổi tiếng này. Người Thái tin rằng có thể khấn nguyện một điều ước và thảy một đồng tiền xu vào cái chuông đồng (ảnh), nếu đồng tiền lọt vào chuông thì điều ước của bạn sẽ thành hiện thực. Trong ảnh, một nhóm bạn trẻ đang cầu nguyện đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới của họ.
Bình luận - Yêu thích