Tải lên Xóm vào ngày 10.10.2013
Xem 130 Bình luận 1 Yêu thích 5
Ảnh cùng tác giả:
Thông tin Exif:
width601
height907
rgbUncalibrated
SoftwareAdobe Photoshop CS6 (Windows)
:: Xót thương Người Đáng Kính Cuối Cùng [i shoot film]
Pentax SP / SMC Takumar
Bình luận - Yêu thích
 • D900  Offline  ( 113.190.135.36 )
  Toàn văn bức thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp:
  Đắk Lắk ngày 28.10.78
  Thân gửi các anh chị em vùng kinh tế mới Ea Xup
  Thay mặt Bộ Chính trị và Hội đồng Chính phủ, tôi có lời hỏi thăm thân thiết nhất đến toàn thể anh chị em, đến các đảng viên, đoàn viên, cán bộ, đến toàn dân đồng bào vùng kinh mới Ea Xup.
  Các đồng chí là những người chiến sỹ dũng cảm đã đáp ứng lời kêu gọi của Đảng và Chính phủ, có tinh thần yêu nước và tinh thần làm chủ đất nước cao, lên đây xây dựng quê hương mới, góp phần cố gắng lớn của mình cùng đồng bào các dân tộc xây dựng Tây Nguyên chiến lược giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng, vì sự nghiệp Tổ quốc xã hội chủ nghĩa yêu quý chủa chúng ta.
  Ea Xup là một địa bàn xung yếu, có tiềm năng về kinh tế, có ý nghĩa về quốc phòng, trước mắt có những thuận lợi nhưng còn những khó khăn phải khắc phục.
  Thời gian qua, trong điều kiện khó khăn ấy, đồng bào ta ra sức phấn đấu, không quản gian khổ vì trở ngại, giành được thành tựu về nhiều mặt, đặc biệt là về an ninh chính trị. Trung ương và Chính phủ biểu dương tinh thần ấy, những thành tựu ấy.
  Hiện nay, một số điều kiện để tiến lên đã được tạo ra và cũng còn những vấn đề cần phải giải quyết từng bước và giải quyết kịp thời hơn. Đồng chí Triều, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và một số đồng chí phụ trách các Bộ, cán bộ khoa học, đại diện của bộ đội, cùng với đồng chí Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk và đại diện Tỉnh ủy lên gặp đồng bào, trực tiếp chuyển lời thăm hỏi của Đảng và Chính phủ, tìm hiểu tình hình nhằm đề ra phương hướng giải quyết những việc cần thiết, nhằm xây dựng vùng xung yếu này trở thành một trong những địa bàn vừa phát triển về kinh tế vừa vững chắc về quốc phòng của Tây Nguyên, của Tổ quốc.
  Chúc đồng bào và các đồng chí khỏe mạnh, hăng hái phấn đấu, xứng đáng là những người con yêu quý của tỉnh nhà, là những con người đã từng được Đảng và Bác Hồ giáo dục, sống và chiến đấu dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, đoàn kết thương yêu và giúp đỡ nhau, ra sức làm tròn mọi nhiệm vụ, dưới sự lãnh đạo và chăm sóc trực tiếp của Đảng và chính quyền địa phương lập nên những thành tích mới, tạo nên những tấm gương sáng trong khi thực hiện mọi chủ trương chiến lược lớn của Đảng là đưa hàng triệu đồng bào ta lên vùng chiến lược Tây Nguyên này.
  Lần nữa, xin gửi đến đồng bào và đồng chí tấm lòng thân thiết của tôi.
  Thân ái!