Tải lên Xóm vào ngày 05.05.2009
Xem 1163 Bình luận 35 Yêu thích 18
Ảnh cùng tác giả:
64 Thích/Like
0 Không thích/Dislike
Bình luận - Yêu thích
 • tranvutruong  Offline  ( 118.70.204.172 )
  Xem mấy ảnh của bác đúng là đẳng cấp và chật lượng cao quá ạ..................
 • noname_nonick  Offline  ( 86.73.17.70 )
  Cảm ơn bác highsummer và các bác lần nữa. Cái comment thì chắc là bác hacgiay quên không ghi st thôi, quan trọng là cảm nghĩ của các bác dành cho bức ảnh là quí rồi
 • TheHoang  Offline  ( 113.22.10.91 )
  Vote 5* cho bức ảnh
  Và cám ơn Highsummer đã post lại bài bào chữa hay nhất thế kỷ
 • highsummer  Offline  ( 123.24.58.62 )
  hac_giay [Gallery] gửi lúc 05.05.2009 10:11:
  Binh Nhì
  Con chó của ta luôn ở bên cạnh ta trong phú quý cũng như trong lúc bần hàn, khi khoẻ mạnh cũng như lúc ốm đau. Nó ngủ yên trên nền đất lạnh, dù đông cắt da cắt thịt hay bão tuyết lấp vùi, miễn sao được cận kề bên chủ là được. Nó hôn bàn tay ta dù khi ta không còn thức ăn gì cho nó. Nó liếm vết thương của ta và những trầy xước mà ta hứng chịu khi ta va chạm với cuộc đời tàn bạo này. Nó canh giấc ngủ của ta như thể ta là một ông hoàng dù ta có là một gã ăn mày. Dù khi ta đã tán gia bại sản, thân bại danh liệt thì vẫn còn con chó trung thành với tình yêu nó dành cho ta như thái dương trên bầu trời.

  Có 6 thành viên đã cảm ơn cho bình luận này: noname_nonick, usb, pavelkorsghin, nguyenleminh, Downcome, HaiTre


  Đây là một bức ảnh rất hay, tôi chưa bình luận bức ảnh này, mà chỉ xin phép bình luận comment của bác hac_giay:

  Một comment rất hay, nhưng cũng rất tiếc , đây lại không phải là những cảm xúc của bạn, hoặc những gì bạn "Đọc" từ bức ảnh này
  Comment của bạn , nói chính xác, đó là một phần của " Bài bào chữa hay nhất thế kỷ của luật sư Georges Graham Vest :

  ***Bài bào chữa hay nhất thế kỷ***
  **********************************
  Bài bào chữa của luật sư Georges Graham Vest tại một phiên tòa xử kiện người hàng xóm làm chết con chó của thân chủ, được phóng viên William Salle của the New York Times bình chọn là hay nhất trong tất cả các bài bào chữa trên thế giới trong khoảng 100 năm qua.

  Thưa quý ngài hội thẩm!

  ....Những người gần gũi thân thiết ta nhất, những người ta gửi gắm hạnh phúc và danh dự có thể quay lưng lại với ta. Tiền bạc mà con người có được, rồi sẽ mất đi. Nó mất đi đúng vào lúc ta cần đến nó nhất. Tiếng tăm của con người cũng có thể tiêu tan trong phúc chốc bởi hành động một giờ. Những người đi cùng ta cũng có thể bỏ ta trong lúc gian nguy, khi ta sa cơ lỡ vận. Duy có một người bạn hoàn toàn không vụ lợi mà con người có được trong thế giới ích kỷ này, người bạn không bao giờ bỏ ta đi, không bao giờ tỏ ra vô ơn hay tráo trở, đó là con chó của ta.

  Con chó của ta luôn ở bên cạnh ta trong phú quý cũng như trong lúc bần hàn, khi khỏe mạnh cũng như lúc ốm đau. Nó ngủ yên trên nền đất lạnh, dù đông cắt da cắt thịt hay bão tuyết lấp vùi, miễn sao được cận kề bên chủ là được. Nó hôn bàn tay ta dù khi ta không còn thức ăn gì cho nó. Nó liếm vết thương của ta và những trầy xước mà ta hứng chịu khi ta va chạm với cuộc đời tàn bạo này. Nó canh giấc ngủ của ta như thể ta là một ông hoàng dù ta có là một gã ăn mày. Dù khi ta đã tán gia bại sản, thân bại danh liệt thì vẫn là con chó trung thành với tình yêu nó dành cho ta như thái dương trên bầu trời. Nếu chẳng may số phận đá ta ra rìa xã hội, không bạn bè, vô gia cư thì con chó trung thành chỉ xin ta một ân huệ là cho nó được đồng hành, được làm kẻ bảo vệ ta trước hiểm nguy, giúp ta chống lại kẻ thù. Và một khi trò đời hạ màn, thần chết rước linh hồn ta đi để lại thân xác ta trong lòng đất lạnh, tất cả thân bằng quyến thuộc đã phủi tay sau nắm đất cuối cùng và quay đi để sống tiếp cuộc đời của họ; Thì khi ấy còn bên nấm mồ con chó cao thượng của ta nằm gục mõm giữa hai chân trước, đôi mắt ướt buồn vẫn mở ra cảnh giác, trung thành và chân thực ngay cả khi ta đã mất rồi.

  P/S: Các cụ có thể vào Google xác minh, em xin phép gửi một link ví dụ:
  http://my.opera.com/Trongsang...

  Chỉnh sửa bởi highsummer lúc 13.09.2009 11:30
 • twin  Offline  ( 117.0.147.158 )
  thật tuyệt !
 • L.A.N  Offline  ( Unkown IP )
  ôi ôi 2 con cún kia ... muốn mang về nhà quá
 • tako  Offline  ( Unkown IP )
  Nhìn cái này thấy xúc động quá đi mất.
 • NVT  Offline  ( Unkown IP )
  Thích quá :x :X :x
 • Linh.Ngân  Offline  ( Unkown IP )
  Quá thích :x :X :x
 • Quasimondo  Offline  ( Unkown IP )
  OMG @.@, ai nỡ cho dưới 5 thế này