Tải lên Xóm vào ngày 21.09.2009
Xem 354 Bình luận 25 Yêu thích 0
Ảnh cùng tác giả:
31 Thích/Like
0 Không thích/Dislike
Bình luận - Yêu thích
 • BILL  Offline  ( 123.24.140.178 )
  Đọc còm của 2 cụ Forever & Highsummer em cũng rút ra được đôi điều
  Theo cá nhân em : tác giả sử dụng hiệu ứng để nhấn đến vấn đề truyền tải" Loang " cũng hợp lý > Chỉ tiếc là hơi quá tay nên có cảm giác xa với thực tế
 • vuongquyen  Offline  ( 113.22.63.252 )
  xem lại vẫn thấy thích chẹp chẹp
 • dangluan  Offline  ( 58.186.173.242 )
  @hoson:
  @Sinbad : vui đón cụ ghé nhà ạ
 • hoson  Offline  ( 115.73.247.42 )
  uh tam nay y nghia lam.chuc mung luan nha
 • dangluan  Offline  ( 58.186.173.242 )
  @highsummer : thích comment của anh lắm ạ
  PS : về cái gọi là "giống như vẽ" em thật cũng ko có ý đó. em chỉ muốn làm chút hiệu ứng để làm nổi hơn cái vết loanng trên mặt nước thôi ạ

  Chỉnh sửa bởi dangluan lúc 24.09.2009 10:04
 • highsummer  Offline  ( 222.252.28.115 )
  Bức hình này không chỉ tạo ấn tượng về thị giác, mà còn tạo cho ta ấn tượng về khứu giác!( Tôi tin rằng ai trong chúng ta cũng đã từng đi qua một con đường ngập ngụa sau mưa, và trời bắt đầu đổ nắng,và ấn tượng đó quả là "đậm đà khó phai")
  Việc sử dụng BW,rất phù hợp với khung cảnh, và tứ " Loang" của ảnh: Cái màu đen kinh khủng kia( Chất chứa trong nó vô khối nguy cơ tiềm ẩn ) sẽ thắng thế, sẽ loang ra khắp cả không gian- Hay là cái màu trắng bạc , do cái bóng người lầm lũi kia " Rẽ" cải nền đen để tìm tòi cơ may cho cuộc sống sẽ thắng?
  Góc máy hay! Tứ ảnh sâu !
  P/S: Việc xài hiệu ứng, tạo cho ảnh " Giống như vẽ"- theo thiển ý của em, là hơi tiếc: Như vây là vô tình bác đã tự tước đoạt đi một lợi thế ưu việt hơn của nhiếp ảnh so với hội họa: Đó là tính thời sự,& chân thực!
 • dangluan  Offline  ( 58.186.173.242 )
  @ Forever70: em cảm ơn anh đã góp ý cho em út thật chân tình
 • Forever70  Offline  ( 123.20.69.198 )
  Về nội dung ảnh thì good, nó nói lên cái nét sinh hoạt của một tầng lớp lao động phải bươn chải mưu sinh trong bất cứ điều kiện và hoàn cảnh nào, cái tương phản về môi sinh, nhà cao cửa rộng ngập ngụa trong những con đường lầy lội rác bẩn.
  Còn về hình thức Luân dùng effects - Contuors để tạo nét viền nổi khối ở đây không phù hợp lắm, vì nó sẽ làm cho ảnh trông te tua và nhiều rác, ngoại trừ khi Luân thich như vậy, để nói lên cái ẩn ý của mình.
  Theo anh nghỉ hiệu ứng chỉ nên dùng cho những đề tài đồ họa, quảng cáo, funny relax, còn nếu chơi ảnh như anh em mình, thì Luân nên chú trọng đến cái hồn của ảnh, cái sáng tối, cái góc nhìn, cái bố cục, đa phần chúng ta chụp vì tức cảnh sinh tình nhiều hơn là tư duy trong đầu cái tình rồi đi tìm cái cảnh phù hợp và điều cốt lỏi là mình cứ chụp thật nhiều để rút tỉa kinh nghiệm, học hỏi và làm chủ được cái thiết bị mà mình đang sở hữu, mình nên tập nhìn ảnh qua nét mộc, mới thấy hết được cái mà mình cần đạt đến, có khi chụp cả mấy trăm tấm chỉ để lấy được có một vài tấm, có khi không có tấm nào, đừng lạm dụng hiệu ứng, vì nó sẽ làm cho chúng ta chai ỳ ra trong tư duy sáng tạo.
  Khi xem một bức ảnh được tạo bởi hiệu ứng, anh chỉ cảm thấy là thích hoặc không thích, còn bảo rằng anh com. để phân tích thì anh chịu, vì anh sẽ không thấy được cái nét mộc cái chân quê của nó mà bình xét, vì sẽ không nhìn thấy được cái hồn cái ngôn ngữ của hình ảnh, cái ngôn ngữ ở đây ý anh muốn nói là cái ngôn ngữ thuần chúng, chứ khi dùng hiệu ứng nó cũng nói lên được cái ngôn ngữ của riêng nó, nhưng là cái ngôn ngữ được xào nấu, như hiện tại chúng ta đang sống chung với cái ngôn ngữ đời thường và cái ngôn ngữ chát, hoặc ngôn ngữ teen trên mạng...
  Nói chung đây chỉ là thiển ý của anh, vì mổi người đều có cái quan điểm về nhân sinh quan, về nghệ thuật riêng, không ai giống ai phải không Luân. (IMO)
 • SonNg  Offline  ( 116.118.1.19 )
  Đẹp lắm anh àh....
 • phucnguyenphoto  Offline  ( 125.212.187.68 )