Quy định Xóm
Xin các bạn bớt chút thời gian đọc
Tuyên ngôn và Quy định chung
của XÓM.

Các bạn lưu ý:
 • XÓM là sân chơi nhiếp ảnh
 • Tất cả các hành vi, phát ngôn không liên quan tới nhiếp ảnh, đều có thể được xem xét như những vi phạm quy định chung của XÓM và có thể bị xử lý tùy theo mức độ

Chúc các bạn chơi ảnh và thưởng thức ảnh thật vui!
Lại việc đặt tên cho ảnh!


@bác usbmedia! usbmedia [Gallery] Gửi ngày 21.06.2009 11:53: Binh Nhì "mình thì nghĩ là người có khả năng chụp được ảnh hay thì việc đặt tên không khó với họ. vậy, mình nghĩ bài này chả có gì hay cả " Em thấy ý kiến của bác không đúng! Thực tế trên xóm nhiều bác có ảnh rất đẹp, nhưng tên lại chưa hay! Có thể vì bác mới tham gia xóm( 20 ngày), chỉ cưỡi ngựa xem hoa, nên chưa có một cái nhìn thấu đáo? usbmedia Binh Nhì Tổng số ảnh: 9 Ảnh bộ: 1/15 Thảo luận/chủ đề: 0/0 Ngày tham gia: 06.06.2009 13:36 Hoạt động cuối: Hôm nay 10:41 AM Thêm vào danh sách bạn bè Gửi tin nhắn Bình luận ảnh: 75 Được đánh giá: 255/51 (5.0) Số lần được xem ảnh: 875 Số lần được xem trang cá nhân: 51 Tổng điểm hiện tại: 7582.8 Xem thêm thông tin Em xin mạn phép lấy 02 ảnh của bác để ví dụ: Ảnh Phởn 1: Bố cục rất dở : Bác tả chú ngựa đang " Phởn"?- Vậy mà chủ thể lại bị đẩy tụt vào tận góc của khuôn hình ! Ánh sáng và màu sắc không đạt! Tên ảnh là " Phởn" không ổn: Khi chú ngựa "phởn", nó phải tung vó, hí vang chứ không ung dung gặm cỏ như thế! Ảnh Phởn 2: Em phân vân: Không biết bác còn định tả chú ngựa phởn nữa không, vì trong ảnh này, nó bị out net, mờ nhạt. Nếu bác định tả vạt cây ở tiền cảnh phởn, e không ổn: Từ này người ta chỉ dùng để tả trạng thái tâm lý của động vật.( Và chính cái vạt cỏ này cũng bị out nét!) Bố cục, ánh sáng cũng tương tự như bức 1 Em không biết lý giải các ảnh của bác như thế nào? Chẳng lẽ " Nội suy" theo cách nghĩ của bác: usbmedia [Gallery] Gửi ngày 21.06.2009 11:53: Binh Nhì mình thì nghĩ là người có khả năng chụp được ảnh KHÔNG hay thì việc đặt tên SẼ DỞ. vậy, mình nghĩ 2 PHỞN này chả có gì hay cả P/S: Bài viết mà bác chê là do em Biên tập, và Sưu tầm của một số NAG tên tuổi trong làng nhiếp ảnh , xin bác vui lòng " Cưỡi ngựa"lên xem lại phần đầu bài viết!
 • linhchi33
  "Phởn" ở đây nếu là trong ý "Phởn phơ" tức là muốn ám chỉ trạng thái nhàn nhã , ung dung mà đắc chí , thì cũng tạm chấp nhận được . Chao ôi , tri thức ở đời thì vô hạn , còn kiến thức người đời lại luôn có hạn !
 • J2F_bomsan
  đồng ý! đặt tên cho ảnh cũng là cả 1 vấn đề ! và 1 điều nữa tớ thấy là cả 2 bức ảnh đều chỉ là 2 cái mà người ta định nghĩa nó là "ảnh"
 • quanxeko
  phon o day la no an co the thoi cac bac nay k qua
 • The_pianist
  cưỡi ngựa xong mà chả thấy phởn gì cả
  mà tấm 1 em chưa thấy 1 cái j liên quan đến tên bức ảnh??
 • kenjji
  đặt tên là cả vến đề đấy ạ ngồi nghĩ ra cái tên cũng tổn thọ ui huống chi là hay mọi người mới nhìn vào.anh đẹp phải +tên hay+đóng dấu bản quyền
 • HaiTre
  "Phởn" có khi là tâm trạng của tác giả.
 • tuta_5d
  Em vừa xem gallery của bác usbmedia thấy bác này đặt tên ảnh rất có phong cách:

  "chăn chở"
  "che trở"
  ...

 • khanhbm21
  Phởn đôi khi nó cũng bình lặng lắm. he hé.