Quy định Xóm
Xin các bạn bớt chút thời gian đọc
Tuyên ngôn và Quy định chung
của XÓM.

Các bạn lưu ý:
  • XÓM là sân chơi nhiếp ảnh
  • Tất cả các hành vi, phát ngôn không liên quan tới nhiếp ảnh, đều có thể được xem xét như những vi phạm quy định chung của XÓM và có thể bị xử lý tùy theo mức độ

Chúc các bạn chơi ảnh và thưởng thức ảnh thật vui!
QUY ĐỊNH CỦA XÓM


 

XÓM Chợ của Xóm Nhiếp Ảnh hoạt động rất sôi nổi và là kênh trao đổi mua bán rất hữu ích cho cộng đồng những người yêu thích nhiếp ảnh và cả các thương gia, cửa hàng bán các thiết bị ngành ảnh, cũng như các dịch vụ liên quan. Tuy nhiên thời gian qua, có nhiều bạn cá nhân, thương gia đã spam post nhiều bài và up bài liên tục ảnh hưởng tới hoạt động của XÓM CHỢ.

Để duy trì hoạt động tốt Xóm Chợ, Xóm sẽ thực hiện các quy định sau, các quy định sẽ được thực hiện luôn và ngay. Bất kỳ bạn nào vi phạm các quy định này, trong 01 tuần đầu tiên khi có quy định này, sẽ bị xóa post và cảnh báo, sau thời hạn 01 tuần từ khi có quy định và đã cảnh báo, sẽ ban nick vĩnh viễn và không cần báo trước. Xóm không có trách nhiệm hay nghĩa vụ phải giải thích, trình bày với bất kỳ thành viên nào khi bị xóa bài hay ban nick vĩnh viễn. Bất kỳ bạn nào không chấp hành các quy định sẽ không được mời ra khỏi diễn đàn.

Các quy định sẽ được thực hiện từ 01/07/2016

QUY ĐỊNH CỦA XÓM CHỢ

1. ĐĂNG TIN TRÊN XÓM CHỢ

1.1. Quy định chung
Bất kỳ thành viên nào cố tình đăng ký nhiều Nick, đăng nhiều bài, up bài thô thiển, sẽ bị ban vĩnh viễn và đưa vào danh sách đen, cảnh báo tới tất cả cộng đồng Xóm Chợ.

a. Việc đăng tin trên XÓM CHỢ miễn phí với tất cả các thành viên

1.2. Với Cá nhân/ Nick 

a. Mỗi cá nhân/ nick được phép đăng không nhiều hơn 01 tin bài/ 1 ngày, nội dung tin bài của ngày hôm sau không được lặp lại với tin bài trước. 

b. Bạn nào đăng bài có nội dung giống nhau, đăng lên XÓM trong các ngày liên tục, với tinh thần spam Xóm Chợ. Các bài đó sẽ bị xóa ngay lập tức, và nếu cố tình vi phạm dưới tất cả các hình thức sẽ bị ban nick vĩnh viễn. 


1.3. Với Thương gia/ Cửa hàng/ Người bán chuyên nghiệp 

a. Thương gia/ cửa hàng được phép đăng không nhiều hơn 01 tin bài/ 1 ngày. Nếu Thương gia/cửa hàng bán nhiều đồ, phải tổng hợp trong 01 tin bài chung, post trong một chuyên mục, không được tách thành từng bài nhỏ, bán từng đồ nhỏ và post liên tục trong các chuyên mục khác nhau. Với các Thương gia/ Cửa hàng, XÓM sẽ kiểm tra chặt chẽ hơn. 

b. Khi đăng tin đầu tiên, sau 03 ngày, Thương gia/ Cửa hàng mới được phép đăng tin bài tiếp theo. Bất kỳ Thương gia/ Cửa hàng nào cố tình đăng bài trong các ngày liên tục, với tinh thần spam Xóm Chợ, các bài đó sẽ bị xóa ngay lập tức và bị ban nick vĩnh viễn

c. Các thương gia/ cửa hàng/ người bán lưu ý không được phép đưa Quảng cáo/đưa liên kết các website khác vào trong nội dung tin đăng, tiêu đề không được quá dài.

2. ĐĂNG TIN TRÊN XÓM CHỢ CÓ TRẢ PHÍ

2.1 Các thương gia (cửa hàng, cá nhân) nếu có nhu cầu đăng tin nhiều hơn và bán hàng chuyên nghiệp, có thể liên hệ với XÓM, được đăng tin 02 bài/ 01 ngày, chi phí 250K/ 1 tháng.

2.2. Topic treo: Các thương gia, cửa hàng, cá nhân muốn đăng ký topic treo, được dính trên cùng, có thể liên hệ với XÓM, chi phí là 500K/ 1 topic/30 ngày. 


3. VIỆC UP BÀI TRÊN XÓM CHỢ

3.1 Các cá nhân/ thương gia trong vòng 03 ngày, tính từ sau khi post bài lên mới được phép up bài 01 lần, trừ các Thương gia/cửa hàng đã đăng ký với XÓM. Có nghĩa là, đã up 01 lần rồi, 03 ngày sau mới được up 01 lần tiếp.

3.2 Khi người mua có các câu hỏi liên quan đến nội dung, sản phẩm, dịch vụ của người bán thì sẽ không coi là spam. Xóm sẽ xem xét cụ thể từng trường hợp, bạn nào cố tình đưa đẩy nhằm mục đích đẩy bài sẽ bị tính là spam. 

3.1 Tin đăng vi phạm những quy định sau sẽ bị XÓA ngay lập tức:

- Up bài thô thiển trong Xóm Chợ, thí dụ như copy và paste một nội dung lặp đi lặp lại, hoặc sử dụng những từ lặp chữ kiểu upppppppp! 
- Cố tình up bài lên, không liên quan gì.
- Dùng tiếng việt không dấu
- Quảng cáo/đưa liên kết các website khác vào trong nội dung tin đăng
- Tiêu đề có ký tự đặc biệt
- Tiêu đề quá dài
- Tin rao sai chuyên mục
- Nhiều tin giống nhau
- Tin không có thông tin liên lạc
- Tin vi phạm nội quy (lừa đảo,vi phạm pháp luật, từ ngữ thô tục…)
- Tin rao để số điện thoại không đúng quy định.

4. QUY ĐỊNH VỀ NỘI DUNG 

4.1 Người đăng tin phải tự chịu trách nhiệm về nội dung và thông tin của mình. 

4.2 Tất cả những bài cần bán, cần trao đổi, cần giao lưu phải để thông tin rõ ràng từng món - giá cả, tình trạng mới cũ, phụ kiện kèm theo, tránh việc phải hỏi inbox, nhắn tin làm mất thời gian và tiền bạc của đôi bên.

4.3 Thông tin giao dịch cũng phải cụ thể, có đầy đủ tên, số điện thoại, địa chỉ (ví dụ là Hà Nội, hay TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng) 

4.4 Những đồ bán xong cần đóng topic, hay ghi đã bán để tránh mất thời gian của cả hai bên.


5. QUY ĐỊNH KHÁC

- Không có quy định nào, dù ngắn hay dài, chung chung hay cực kỳ chi tiết có thể bao quát được hết tất cả các trường hợp, do vậy BQT của XÓM sẽ quyết định trường hợp nào vi phạm, trường hợp nào spam XÓM trong tất cả mọi trường hợp.

- Bạn nào bị xóa bài, hay bị ban nick tự đọc lại các quy định của Xóm Chợ, xem mình đã vi phạm gì.

- XÓM không có trách nhiệm hay nghĩa vụ phải giải thích, trình bày với bất kỳ thành viên nào khi bị xóa bài hay ban nick vĩnh viễn. 

- XÓM giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng mà không cần báo trước, không cần giải thích

- XÓM không giải quyết các tranh chấp, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào về các tin đăng giữa người bán và người mua.

- XÓM giữ quyền thay đổi các điều khoản trong quy định này không cần giải thích lý do và không cần thông báo trước.

- Tất cả các thành viên, các thương gia/ cửa hàng làm ăn lâu dài, uy tín thì sẽ hiểu và tôn trọng các quy định của XÓM. Còn bất kỳ bạn nào không muốn theo quy định, các bạn có thể không tham gia XÓM.


Cám ơn các bạn,

BQT XÓM Nhiếp Ảnh

Liên hệ với XÓM qua Website hoặc Fanpage