Quy định Xóm
Xin các bạn bớt chút thời gian đọc
Tuyên ngôn và Quy định chung
của XÓM.

Các bạn lưu ý:
 • XÓM là sân chơi nhiếp ảnh
 • Tất cả các hành vi, phát ngôn không liên quan tới nhiếp ảnh, đều có thể được xem xét như những vi phạm quy định chung của XÓM và có thể bị xử lý tùy theo mức độ

Chúc các bạn chơi ảnh và thưởng thức ảnh thật vui!
Cảm nhận đầu tiên với chiếc máy ảnh Micro Four Thirds nhỏ nhất thế giới PANASONIC LUMIX GM1

Hôm đầu tiên tôi cầm chiếc máy ảnh Lumix GM1, tôi đã gần như dành cả đêm để mân mê em nó. Nhìn mó, sờ nắn, cảm nhận, và tìm hiểu từng tính năng trong menu. Thật không quá khi bọn đàn ông thường ví chiếc xe ôtô, chiếc máy ảnh, chiếc smartphone như người tình của họ và thường dành những đêm đầu tiên sau khi đưa em nó về nhà để vầy vọc khám phá :)). Tôi cũng có ngoại lệ đâu.Những thông tin kỹ thuật về chiếc máy này đã xuất hiện trên trang web chuyên về đánh giá máy ảnh uy tín hàng đầu thế giới. là Dpreview.com. http://www.dpreview.com/products/panasonic/slrs/panasonic_dmcgm1
Nên tôi sẽ không lặp lại những thông tin đó 1 cách máy móc mà sẽ chỉ nói về cảm nhận người dùng khi cầm chiếc máy để các bạn (chắc cũng như tôi :p) chỉ quan tâm đến cảm nhận về sự hứng thú mà chiếc máy ảnh mang lại.

Chiếc GM1 cần trên tay nhỏ nhắn hơn cả chiếc iphone, thân vỏ được đúc nguyên khối từ hợp kim Magie khiến chiếc máy mỏng nhẹ, cứng cáp và sang trọng. 


Khung hợp kim Magie nguyên khối


Các chi tiết cấu thành máy


Hệ thống ống kính dùng cho dòng G của LUMIX

Máy có 3 màu là Cam, Đen, Trắng, nhưng người dùng lại có thể kết hợp với lớp bao da cho thêm phần sang chảnh.


màu cam với grip


Các nút điều khiển


Màu trắng với grip


Màu đen

Phần Design máy khiến ai cũng sẽ xúc động ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng tôi là một người sống bằng nghề chụp ảnh, nên máy dù đẹp mấy mà chụp không ra gì thì tôi thà chụp bằng iphone còn hơn. Nên việc tiếp theo là làm quen với các tính năng chụp ảnh của máy, xem có gì hay ho không?

 

Khá ngạc nhiên khi chiếc máy nhỏ như món đồ trang sức lại có thể có những tính năng chuyên nghiệp như: có khả năng thay ống kính và tương thích với các loại ống kính 4/3 khác của Panasonic để có thể chụp mọi thể loại từ Macro đến Chân dung, phong cảnh.. hoặc dùng ngoàm để chơi với các loại lens bạn muốn.

Máy cung cấp cả file ảnh định dạng raw dành cho những người chơi kỹ tính. 

Phần mềm máy cung cấp đến 22 bộ lọc hiệu quả cùng 1 lố các tính năng như Time Lapse Shot, Stop Motion Animation hoặc ClearRetouch cho bạn một món đồ chơi cực kỳ lợi hại mà bạn có thể mày mò khai thác tính năng cả năm không hết.

 

Một tính năng thời thượng nữa là điểm cộng của chiếc máy là khả năng phát wifi để điều khiển chụp ảnh, hoặc gửi ảnh ngay lập tức sang thiết điện thoại hoặc máy tính. Tôi đã có thể khoe ngay lập tức bức ảnh tôi vừa chụp lên Facebook để check in với bạn bè

Hoặc cực kỳ thư giãn khi cắm em GM1 lên chân máy để ngoài ban công, rồi vào phòng nằm ngủ, sáng dậy chỉ việc với tay lấy đt rồi điểu khiển em GM1 chụp bình minh như đúng rồi

Sự kết hợp của Thiết kế đẹp, nguyên khối + sành điệu + nhỏ nhẹ + công nghệ hiện đại + sức mạnh sử lý của LUMIX GM1 làm tôi có liên tưởng rằng đây chính là MacBook Air của dòng máy ảnh. 

Dưới đây là những bức ảnh thực tế do chính tôi chụp bằng LUMIX GM1 trong những lần đầu tiên cầm chiếc máy này.

 • bianca98
  Ảnh đẹp quá.
 • HaiTre
  Máy này sẽ bán ở Việt Nam vào tháng sau bác ạ, hình như chưa có giá rổ gì đâu, nhưng có lẽ sẽ tương đương em iphone 5s
 • jbnguyen153
  ảnh đẹp quá bác chủ nhỉ, không biết giá của con này bao nhiêu? và khi nào thì được bán ở VN vậy bác?