Quy định Xóm
Xin các bạn bớt chút thời gian đọc
Tuyên ngôn và Quy định chung
của XÓM.

Các bạn lưu ý:
 • XÓM là sân chơi nhiếp ảnh
 • Tất cả các hành vi, phát ngôn không liên quan tới nhiếp ảnh, đều có thể được xem xét như những vi phạm quy định chung của XÓM và có thể bị xử lý tùy theo mức độ

Chúc các bạn chơi ảnh và thưởng thức ảnh thật vui!
Top 10 thị trấn ma ám trên thế giới

Ngày lễ Halloween đã trôi qua nhưng vẫn còn chút dư âm của không khí ma quỉ. Sau đây là 10 địa điểm được National Geographic đánh giá là 10 địa điểm có không khí ma quái nhất thế giới.Những con đường câm lặng, những toà nhà vô chủ, tàn dư của nhà cửa và công sở, những thị trấn bị bỏ hoang thường toát ra một vẻ ma hờn quỉ ám đối với đời sống của một cộng đồng đã từng phát triển thịnh vượng.

1.   1.St. Elmo, Colorado


Từng là một thị trấn mỏ hưng thịnh và tụ điểm thương mại dọc theo đường ray xe lửa chạy xuyên qua trung tâm Colorado, St. Elmo đã bị bỏ hoang khi đường ray bị đóng cửa năm 1922. Nhiều toà nhà, bao gồm cửa hàng, nhà cửa, nhà thờ đã bị bỏ lại nguyên vẹn cùng với đồ đạc của những “cựa dân”.

 

2. Chaco Canyon, New Mexico

 

Chaco là một nền văn minh phát triển rất hung thịnh từ năm 800 đến 1100 sau công nguyên. Trong khoảng thời gian này, hẽm núi này được sử dụng như một nơi thò cúng, trung tâm cộng đồng. người dân nơi đây đã xây dựng nhà cửa theo từng đám và các kiến trúc thờ cúng theo hình tròn, được gọi là kivas. Nhà cửa được xây bằng gạch sét, đá dăm và gỗ, nhiều trong số những công trình còn tồn tại cho đến ngày hôm nay

3. Bodie, California

 

Năm 1879, Bodie là một thị trấn mỏ vàng sầm uất, nhà của 8500 cư dân, nơi nổi tiếng với các cuộc đấu súng và sự ầm ĩ. Trong vòng 1 thập kỉ, các hầm mỏ ở đây đã cạn kiệt và dân số cũng giảm 1 cách nhanh chóng và cuối cùng là thị trấn đã bị bỏ hoang, với hơn 150 công trình.

4. Humberstone and Santa Laura, Atacama Desert, Chile

 

Quê hương của các mỏ muối diêm, 2 công ty ở bắc Chile này đã bị bỏ hoang vào năm 1958. Các công trình đã vượt qua thử thách của thời gian bao gồm một nhà hát với những chiếc ghế nguyên thuỷ của nó, những ngôi nhà, một hồ bơi bằng thép, được làm từ vỏ của một con tàu, một khách sạn và những shop tạp hoá còn nguyên vẹn.

 

5. Bhangarh, Rajasthan, India.


 Khi Bhangarh, thủ đô cũ của Bắc Ấn bị vương công của Jaipur chiếm giữ năm 1720, thành phố đã nhanh chóng bị bỏ hoang. Từ thế kỉ thứ 17 về trước, đống hoang tàn bao gồm những ngôi mộ, dinh, đồn điền, những khu chợ thời trung cổ được đồn đại là bị ma ám và thần thoại kì quái này lan truyền khắp thành phố và khiến nó đi xuống nhanh chóng.

 

6. Kayaköy, Anatolia, Turkey

 

Khi chiến tranh giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kì trôi qua vào năm 1924, hang triệu người Hy Lạp sống ở Thổ Nhĩ Kì đã được cho phép hồi hương và kết quả là Kayaköy, một ngôi làng của người Hy Lạp ở phía tây Thổ Nhĩ Kì đã bị bỏ hoang. Những gì còn lại của ngôi làng – bao gồm hang tram ngôi nhà hoang, 2 nhà thờ Orthodox của Hy Lạp – đã được giữ lại như một di tích lịch sử

 

7. Pyramiden, Svalbard, Norway

 

Thị trấn than bang giá này thuộc quyền sở hữu của U.S.S.R. từ năm 1927, là một cứ điểm lí tưởng của Sô Viết. với đồn lính, một trung tâm thể thao, một tượng đài Lênin. Tuy hầm mỏ đã cạn kiệt nhưng các toà nhà, bao gồm một thư viện tràn ngập sách, một rạp hát, một sảnh chơi nhạc với cây dại dương cầm, vẫn y nguyên như khi thị trấn bị bỏ hoang vào năm 1998

8. Herculaneum, Naples, Italy

 

Vào mùa hè năm 79 trước công nguyên, núi Vesuvius phun trào và chon vùi một vùng resort nhỏ, trù phú của Herculaneum với tro núi lửa và đá. Các cuộc khai quật đã khám phá ra các khu villa tư, các nhà tắm công cộng, và các cơ sở vật chất khác.

 

9. Belchite, Zaragoza Province, Spain

 

Belchite là chiến trường thảm khốc của cuộc nội chiến Tây Ban Nha năm 1936-1939. Năm 1937 quân của Franco đã chiếm đóng nơi đây và đã bị quân đội cộng hoà tấn công. Chuộc chiến đã phá huỷ Belchite, nhưng những toà nhà đổ nát lại trở thành một nhân chứng cho cuộc đổ máu nơi đây.

10. Kolmanskop, Namibia

 

Nằm giữa những đụn cát của sa mạc Namib, Kolmanskop được dựng lên để làm chổ ở cho công nhân, gần mỏ kim cương. Thị trấn đã bị bỏ hoang vào giữa thập niêm 50, và từ đó sa mạc đã chiếm giữ cả thị trấn, gần như tràn ngập trong cát. Khu vực chỉ gồm ít công trình nhưng lại trong tình trạng khá tốt.Bạn đã chọn được địa điểm lí tưởng để đến vào Halloween năm tới chưa ?

Nguồn National Geographic
Dịch SHINNO
 • Chinh9x
  Đẹp quá.Chỉ tiếc là không còn người ở đây
 • betting24h
  đẹp thế mà k có ng ở, tiếc nhỉ, mở máy tour vậy chắc ngon


  ------------------------------------------------------------------------------------------
  Trái nghĩa với Yêu là Lãng Quên…..không phải Ghét