Quy định Xóm
Xin các bạn bớt chút thời gian đọc
Tuyên ngôn và Quy định chung
của XÓM.

Các bạn lưu ý:
 • XÓM là sân chơi nhiếp ảnh
 • Tất cả các hành vi, phát ngôn không liên quan tới nhiếp ảnh, đều có thể được xem xét như những vi phạm quy định chung của XÓM và có thể bị xử lý tùy theo mức độ

Chúc các bạn chơi ảnh và thưởng thức ảnh thật vui!
Những tấm ảnh của tháng 9 National Geographic

Sau đây là những bức ảnh cùng những câu chuyện được National Geographic chọn làm nhưng tấm ảnh đắc giá nhất trong tháng 9.Cầu ray, Nhật Bản
 
Vào một buổi sáng mùa hè, Teruo Âraya đã chụp bức ảnh đoàn tàu trên tuyến đường ray Tadami qua quận Fukushima. “Màn sương do con song tạo nên đã hình thành một thế giới trong mơ khi mà đoàn tàu lướt qua”. Tấm hình cho thấy sự khôi phục của Fukushima như chưa hề có trận động đất và biến cố hạt nhân năm 2011. “Cứ như một chuyến đi đến nơi vô cực …”

Picture of blue ghost fireflies hovering over a forest floor, North Carolina


“Ma trơi xanh”, Bắc Carolina
 
Một vùng nền rừng ở Bắc Carolina được phủ đầy với sự di chuyển của một loài đom đóm “blue ghost” trong tấm ảnh time-lapse này.
“Loài đom đóm này thật sự rất đặc biệt, chu kì chớp sáng của nó dài hơn loài đom đóm thông thường và chúng chỉ bay là là sát nền rừng” Spencer Black, tác giả của bức ảnh. “Được trông thấy hàng ngàn con, trôi trên thảm rừng là một cảm giác tuyệt vời, có một không hai”.

Picture of commuters on a crowded train in Bangladesh
 

Xe Lửa, Bangladesh

Theo Junaid Ahmed, thủ đô Dhaka của Bangladesh tang trưởng khá nhanh nhưng thiếu qui hoạch. “Tắt nghẽn giao thông là chuyện thường ở huyện, vì vậy mọi người thường đi xe lửa để tránh tình trạng này và bởi thế xe lửa trở nên rất xô bồ”. Chính sự xô bồ và ước muốn mang sự thật này đển mọi người đã tạo niềm cảm hứng cho anh giơ máy lên và chụp những vị khách ở ga Kâmlapur. “Tôi đã chuọp một vài tấm, nhưng tôi vẫn đợi một điều gì đó, và bất nhờ đứa trẻ này nhìn tôi.”

Picture of trees in Lake Wakatipu, New Zealand


Hồ Wakatipu, New Zealand


Hàng cây như những hộ vệ sừng sững trên mặt hồ Wakatipu ở South Island, New Zealand. “Tôi phát hiện ra những cái cây này cạnh đê Glenorchy lúc tháng 4 năm 2011 và chưa bao giờ hài long với những tấm ảnh tôi chụp”. Grove đã chụp được tấm HDR này vào tháng 6 năm 2012, sau khi tiếp cận những cái cây này theo hướng khác. “Vào lúc đó thì sáng nào cũng tầm âm 4 độ C và mặt trời thì vừa mới ló dạng sau lưng tôi, tôi đã chụp 7 tấm với 7 độ sáng khác nhau và hy vọng là tôi có đủ dữ liệu để có thể tạo nên bức ảnh mà tôi hình dung trong đầu.”

Picture of the temples, stupas, and pagodas of Bagan, Myanmar


Balloon Ride, Myanmar

Với Dina Chatov, nhìn thất Bagan, Myanmar từ trên một khinh khí cầu là một điều mà không du khách nào nên bỏ lỡ khi đến thành phố cỗ này. “Đây là một địa điểm lí tưởng cho việc chụp hình, những con song uốn mình, thung lũng . . . và những rặn núi ở đường chân trời” Chatroy nói “Nhưng vấn để ở đây là có hàng ngàn, hàng ngàn những ngối đềnm chùa, tháp cốt.”

Theo như Chatrov nói, một chuyến tham quan trên khinh khí cầu như vậy kéo dài khoảng 40 phút đến 1 tiếng. “Khi tia nắng đầu tiên ló dạng và xuyên qua được màn sương, nó tưới nguyên một thung lũng với thứ nắng vàng long lanh. Chỉ cần vài giây và hàng ngàn tia nắng xé tan màn sương. Cảnh tượng đẹp đến nỗi bạn không thể tin được mình đang sống ở thế kỉ 21 mà như đang hóa thân vào một người anh hung của Jules Verne và đang tiến đến một chuyến thám hiểm bất định . . .

Picture of cheetahs on the roof of a tourist vehicle in Masai Mara National Reserve
 

Báo đốm và du khách, Kenya

Khi Yanai Bonneh thấy cảnh cặp báo đốm này nhảy lên chiếc xe chở du khách thì “chẳng có gì phải nghĩ cả, tôi chỉ biết đó là một khoảnh khắc lạ nên tôi lôi máy ra và bắt đầu bấm”. Với Bonneh, đây là cơ hội mà trong đời chỉ có một lần trong chuyến tham quan khu bảo tồn quốc gia Masai Mara. “Buổi chiều hôm ấy tôi chụp được tấm ảnh này và nó như là tấm ảnh đắc giá duy nhất trong cả chuyến đi”.

Picture of a wave breaking at sunrise in Oahu, Hawaii


Sóng vỡ, Oahu

Để có thể chụp lại được tấm ảnh này Freddy Booth đã phải ngâm mình trong nước cả một buổi bình minh ở mạn bắc của Oahu. “Ban đầu tôi chỉ chụp long song thôi, nhưng khi tôi phát hiện ra cảnh mặt trời mọc tuyệt như thế nào, tôi đã phải vật lộn mãi mới canh được góc máy này.”

Booth biết rằng từng tích tắc trôi qua thì thứ ánh sáng đẹp này cũng dần mất đi, và rồi cơn song này ập đến, vừa vặn. “Tấm ảnh này đã dạy tôi một điều, đó là cái tôi của mình không phải là một người bạn tố, và tôi không nên để lỡ bất cứ điều gì trong cuộc đời mình dù là những điều nhỏ bé nhất.”

Picture of vehicles parked outside the Birdsville Race Track in Australia


Đường đua Birdsville, Australia

Mỗi năm, hàng ngàn người tụ tập lại ở thị trấn di động Birdsville, Úc, để tham dự một sự kiện đua ngựa kéo dài 3 ngày tổ chức ở phía đông Quận Diamantina, Queensland. Theo lệnh của quận, Rowan Bestman đã chụp một vùng rộng 36000 dặm vuông (57.600 km vuông) bằng một chiếc máy bay hạng nhẹ. “Chủ nhân của những chiếc xe này đã tề tựu tại đây từ khắp nước Úc” Rowan nói. “Mỗi mùa đua, 2 trạm xăng của thị trấn bán được hơn 160 ngàn lít dầu diesel.”

Picture of an airplane’s shadow falling on clouds


"Bóng bay", California

“Hôm đó là một ngày quang, đẹp trời, khi tôi đáp chuyến bay từ San Francisco đến Bờ Đông” Avani Agarwal nói, người đã thấy chiếc bóng của máy bay khi đang nhìn vào thành phố qua của sổ. “Ban đầu tôi cũng không chú ý lắm, tôi tưởng là một chiếc máy bay khác hoặc là trí tưởng tượng của tôi, nhưng tôi chợt nhận ra đó là bong của chiếc máy bay của tôi, thế là tôi vơ lấy máy chụp của mình.” Một chiếc Iphone.

Picture of pigeons flying around Jal Mahal, India


Jal Mahal, Ấn Độ

Jal Mahal, Jaipur, Ấn Độ, một bầy chim câu tung cánh ngay khi Mahesh Balasubramanian đang thưởng ngoạn khung cảnh trên màn sương mờ ảo. “Lúc đó là sáng sớm, và tôi thì đang lang thang quanh Jal Mahal, tôi đã đứng ngay vị trí lí tưởng để chụp bóng in của những tòa kiến trúc đó, một tòa ở gần và một tòa xa xa cân bằng toàn khung cảnh, và nước hôm ấy rất tĩnh.”
Ngay lúc đó thì những chú bồ câu đã làm Balasubramanian bất ngờ “Nhưng điều đó đã tô điểm cho tấm ảnh và nó như dành cho tôi”

Nguồn National Geographic
 • betting24h
  2 píc đầu hình âm u, ma quái quá

  ------------------------------------------------------------------------------------------
  Trái nghĩa với Yêu là Lãng Quên…..không phải Ghét
 • lydaihaivodoi
  chup dep qua dung la dang cap
 • mutsuono
  don gian ma rat dep
 • Minh_Quyet
  Qúa tuyệt!!!
 • htbinh68
  nguồn cảm hứng cho những ai yêu nhiếp ảnh. Tuyệt!
 • minhducbaby2008
  tuyệt vời
 • xuanthinh_2004hn
  thật tuyệt vời
 • Bobokem
  Đẹp kinh hồn! Học được bao nhiêu điều hay! Thank
 • dncamera
  Đẹp quá >>
 • hunghtv
  Đẹp tuyệt !!!!!!!!!!!!