Quy định Xóm
Xin các bạn bớt chút thời gian đọc
Tuyên ngôn và Quy định chung
của XÓM.

Các bạn lưu ý:
 • XÓM là sân chơi nhiếp ảnh
 • Tất cả các hành vi, phát ngôn không liên quan tới nhiếp ảnh, đều có thể được xem xét như những vi phạm quy định chung của XÓM và có thể bị xử lý tùy theo mức độ

Chúc các bạn chơi ảnh và thưởng thức ảnh thật vui!
Thủ thuật bấm máy TIP 1: BẮT DÍNH CHUYỂN ĐỘNG

Digital SLR Shooting Tips (tựa tiếng Việt: Thủ thuật bấm máy với máy ảnh số SLR). Là một cuốn cẩm nang bỏ túi vô cùng bổ ích dành cho những người đam mê Nhiếp Ảnh. Sách được dịch, in ấn và xuất bản tại Việt Nam bởi công ty Cổ phần Nhiếp Ảnh Sáng Tạo. Từ nay, NAST sẽ gửi đến anh em xóm Nhiếp Ảnh các bài viết trích từ cuốn sách này một cách định kì. Để cùng chung tay xây dựng cộng đỗng nhiếp ảnh nói chung và cộng đồng Xóm nói riêng.Digital SLR Shooting Tips (tựa tiếng Việt: Thủ thuật bấm máy với máy ảnh số SLR). Là một cuốn cẩm nang bỏ túi vô cùng bổ ích dành cho những người đam mê Nhiếp Ảnh.
 
Sách được dịch, in ấn và xuất bản tại Việt Nam bởi công ty Cổ phần Nhiếp Ảnh Sáng Tạo 
 
Từ nay, NAST sẽ gửi đến anh em xóm Nhiếp Ảnh các bài viết trích từ cuốn sách này một cách định kì. Với mong muốn sẽ cùng chung tay xây dựng cộng đỗng nhiếp ảnh nói chung và cộng đồng Xóm nói riêng.
Tip 1: BẮT DÍNH CHUYỂN ĐỘNG

Khi chụp ảnh hành động như ảnh thể thao, chúng ta có khuynh hướng tự nhiên là dùng tốc độ nhanh để bắt dính hình ảnh. Các bức ảnh bộc lộ rõ các chi tiết; ví dụ như nét mặt của vận động viên đánh golf khi anh ta chuẩn bị vung gậy chẳng hạn – với mắt thường, chúng ta không bao giờ có đủ thời gian để quan sát.

Để biết chính xác tốc độ chụp cần phải nhanh như thế nào, ta phải dựa vào nhiều yếu tố: tốc độ đối tượng đang chuyển động, khoảng cách từ đối tượng đến máy ảnh, chiều dài tiêu cự và hướng di chuyển của đối tượng so với máy ảnh.Để có được nội dung đầy đủ, anh xem Xóm ta có thể tìm mua cuốn sách Thủ thuật bấm máy tại các nhà sách.

Hoặc trực tiếp đến với Nhiếp Ảnh Sáng Tạo, với tủ sách nhiếp ảnh gồm cả 2 đầu sách Thủ Thuật Bấm Máy và Nhiếp Ảnh Màu.

Và khi đến với NAST, các anh em Xóm cũng có thể tìm thấy cho mình các lớp học nhiếp ảnh do NAST tổ chức. Với sự đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại, tận tình. Tin rằng sẽ trở thành một địa điểm tin cậy dành cho anh em.

Nhiếp Ảnh Sáng Tạo có địa chỉ tại số 5 Nam Quốc Cang - P. Phạm Ngũ Lão - Q1

Hotline: (08) 7303 6399 - (08) 7303 6299

Hàng tuần, NAST sẽ tiếp tục đăng tải các Tip trích từ cuốn sách này. Anh em có thể đón đọc tại Xóm hoặc trực tiếp tại trang web của NAST.

Hẹn anh em kì sau!

 • nguyencuongbhdn
  Nếu vậy ảnh sẽ tối quá,hoặc không thấy gì thì sao ah,phải kết hợp thế nào?
 • computer19852007
  Thank bác nhé. bài quá hay
 • nguoihocviec

  hay wa ak!
 • pizza
  Cụ có file PDF chia sẻ luôn cho anh em thì tốt quá,,, tks
 • duymanh3689