Tắm trâu
Tắm trâu
Bộ ảnh: Tắm trâu
Đi dọc theo quốc lộ 1 từ TP. Hồ Chí Minh qua TP. Biên Hòa khoảng 40km xuống xã Hố Nai (Trảng Bom, Đồng Nai), men theo đường bờ sông vào thủy điện Trị An, sẽ thấy một cảnh tượng rất kỳ thú mà không phải dễ gì gặp được

Từ 3h chiều, từng đàn trâu nhộn nhịp kéo về một bãi đất trống thoải thoải xuống bờ hồ Trị An tắm mát sau một ngày kiếm ăn tại những cánh đồng mới gặt hay những đám cỏ trong rừng. Những lúc đông nhất có tới vài trăm con trâu tụ tập ở đây.

Cả huyện chỉ duy nhất nơi đây còn nuôi trâu. Trước kia mọi người nuôi rất đông nhưng vài ba năm gần đây, bệnh dịch nhiều cùng với quá trình công nghiệp hóa nhanh chóng, những người trẻ kéo nhau đi làm ở khu công nghiệp, chỉ còn những người lớn tuổi ở nhà nuôi trâu, nên đàn trâu giảm đi. Cả xã Hố Nai giờ cũng chỉ còn khoảng chục hộ nuôi trâu. Hộ nuôi nhiều thì chừng 3 chục con, hộ nuôi ít cũng được gần chục con.

Trâu đủ béo được lái trâu thu mua với giá từ 5 triệu tới 10 triệu đồng 1 con, tùy theo độ béo tốt của trâu. Điều hay nhất là họ chẳng bao giờ bán theo cân, cứ theo cảm tính của lái trâu mà thống nhất với nhau!./.

Bộ ảnh khác của Shotgun911

  • gianker
    gianker Offline  ( Unkown IP )
    Em ấn tượng nhất cái ảnh đầu tiên...
  • nguyenhachung
    nguyenhachung Offline  ( Unkown IP )
    hay!