Quy định Xóm Chợ
CHÚ Ý: Không UP bài thô thiển trong Xóm Chợ, thí dụ như copy và paste một nội dung lặp đi lặp lại, hoặc sử dụng những từ lặp chữ kiểu upppppppp!

VI PHẠM SẼ BỊ BAN NICK VĨNH VIỄN!

Xem chi tiết >>
Bộ máy Medium Forat Pentax 645 NII (Closed)
Tỉnh/Thành phố: Toàn quốc
Hãng sản xuất: Pentax

Mô tả: Mình bán bộ máy Medium Format đẹp long lanh như mới Pentax 645N II kèm ống AF 45-85 + Hood gin, còn rất mới . Giá 20tr. Chất ảnh với màu xanh da trời thẫm, xanh lá cây thẫm và đỏ đậm và tương phản đặc trưng chắc không phải đề cập nữa ạ.

ảnh máy mình chụp có nhiều nên các bạn nhắn tin giúp mình mình sẽ gửi ảnh vào mail. Máy cực mới, hoạt động hoàn hảo nhé.

Mình không tiện trả lời trong giờ hành chính. Mình bán tại nhà HN, có thể ship Tín Thành Kerry nhưng không dùng COD nhé.

Liên lạc 01299827876 mình sẽ nhắn lại. Giá mong muốn 20tr.

Có cái ảnh hôm rồi đi chơi chụp thằng cu


Độ mới: 98%
Giá: 20 USD
Số lượng: 1

Số điện thoại: 0123
Hết hạn: 19.10.2017
 • bum0208 Offline (14.177.19.184)
  Lại phiền bác tiếp.

  Thứ nhất, câu chuyện mà tôi thắc mắc ở đây là: sao ảnh chụp lại sáng rõ các vùng tối khi mà bác nói chụp "lúc trời âm u chuẩn bị mưa to", liệu bác có hơi quá lời khi nói về điều kiện sáng không. Thế mà bác cứ đi chứng minh là chụp film hay chụp số.

  Thứ hai, bác cũng chụp 1Ds II mà bác lại gọi máy số là cống rãnh. Liệu có phải hơi quá nhời không. He he

  Khiêm nhường thêm một chút cũng tốt hơn bác ạ, nghe thấy bác có vẻ khinh khi quá. Chúc bác vui.
 • dauxanh Offline (113.185.9.16)
  Đến chịu bác.

  Trước khi hỏi cũng nên phóng to nó ra xem thế nào chứ.

  Đây là ảnh hôm trước, có khoanh vào những chỗ có bụi trong quá trình scan của phim, một thứ đặc sản máy số không có  Phóng to những chỗ đó đây, nhiễu hạt phim như này máy số nào làm được?


  Còn máy số 1Ds Mark 2 set Auto white balance nó ra như này, resize 50% không chỉnh sửa gì cả, màu da mẫu nó ra như này thất vọng luôn, trong khi 1Ds Mark 2 với bộ xử lý ảnh Digic II luôn được đánh giá cực cao về skin tone.

  Khả năng chắc bác nghĩ chụp phim trong bối cảnh tối quá khẩu tốc không giữ đươc, nhưng ko phải. Bầu trời âm u sắp mưa, nhưng lúc đó gần trưa giữa biển nên ánh sáng vẫn quá thừa đủ sáng cho khẩu với tốc, chỉ bị ảnh hưởng vì tiết trời âm u nên chụp số bị ảnh hưởng tới màu da rất nhiều (tham khảo khẩu tốc của máy số đi). Máy phim thì ko bị luôn. Chỉ có một điều là ko rõ khẩu tốc máy phim lúc đó khoảng thế nào vì nó tự động cả. Phim Fuji Pro 160S OUTDATE 2008 set ISO 100. Màu da mẫu phim này mà đã khen thì nhiều phim chụp điều kiện có nắng chắc ngất mất. VD Fuji Reala chẳng hạn.


  Đến đây mà bác còn băn khoăn thì thôi mình cũng đến chịu. Mời bác qua cầm cái roll phim thì với mình cũng chả còn ý nghĩa gì, vì gặp bác cũng chả mang lại được điều gì cho mình cả. Thật đó bác.

  Bác gì bên dưới hỏi ra biển nước vào máy có hỏng hay rỉ sét ko, xin lỗi mình không cần trả lời. Mình chơi ảnh hết mình, nhưng cũng khó tính đặc biệt luôn.
 • bum0208 Offline (14.162.87.180)
  Chào bác. Trước tiên là xin lỗi bác vì tin rao bán mà vào làm phiền, mong bác thông cảm vì thấy lạ nên hỏi mà thôi chứ không có ý gì.

  Về việc bác nói "chụp nhiều vậy mà lại có cái suy nghĩ lấy cái sự nét lại phụ thuộc vào trời âm u" thì tôi xin hỏi chi tiết bác chụp film gì của Fuji vì tôi cũng thẩm du một số loại mà chưa có loại nào lại cho chất ảnh sáng - rõ - nét ở vùng tối khi thời thiết thiếu sáng cả: như trong hình là phần tai em bé dưới vành mũ.

  MF thì không lo về độ nét và chi tiết nếu ĐỦ SÁNG và đúng focus, nhưng chụp film trong bối cảnh xẩm tối hay sắp mưa như bác nói mà vẫn lên chi tiết vùng tối như thế thì tôi thực sự ấn tượng. Rất mong được gặp bác trực tiếp để ngắm cái film đã tráng cho mở rộng tầm mắt.
 • namaste Offline (123.16.148.9)
  Vác ra biển, xuống nước thế này nước biển bắn vào body có bị rỉ sét ko bác? Cho tôi xin giá fix kịch kim đi ạ
 • dauxanh Offline (113.185.25.247)
  Cũng biết bác có hay chụp MF
  Chụp cũng nhiều đấy.

  Ko ngờ chụp nhiều vậy mà lại có cái suy nghĩ lấy cái sự nét lại phụ thuộc vào trời âm u và chuẩn bị mưa ra làm căn cứ... mà ko phải khẩu và tốc. ngẩng lên chút nhìn bầu trời xem nó màu gì...?

  Một lợi thế tuyệt đối của phim là ko có white balance, thứ bị áp chung cho cả khuôn hình trong digital dẫn tới sai lệch màu ở một số mảng trong khuôn hình.Ở đây, Khuôn mặt thằng bé vẫn ngon hồng hào dù bầu trời xám xịt. Digital thì như vậy hơi khó đấy nhưng phim lại tất đơn giản. Đấy là thứ mình muốn nói.

  Còn độ nét, cái này là bình thường với máy phim khổ to. Bác nói nó là khổ bé nhất của MF, ok. Nhưng cố tình ko nhắc đến cái máy này nó to hơn bao nhiêu lần frame của máy số, đó là sự ko fair. Muốn nét, xin hãy nghĩ đến scan chuẩn.

  3 ngày nữa hẹn bác quay lại m úp ảnh digital cùng lúc đấy nhé. Máy 1ds2.
 • bum0208 Offline (123.16.21.221)
  Thứ nhất, 645 là khổ bé nhất của Medium Format. "Medium Format khổ to" phải kể đến 6x9 bác nhé (trừ mấy cái chuyên panorama dùng film 120, ví dụ như GX617 của Fuji).
  Thứ hai, film và số là 2 lựa chọn, chẳng có cái nào là cống rãnh cả.
  Thứ ba, tôi đã dùng khá nhiều loại MF film rồi nhưng thấy film chụp lúc "trời âm u, chuẩn bị mưa to" mà nét thế kia thì tôi thấy sai sai thế nào ấy. He he
 • dauxanh Offline (113.185.15.215)
  Medium Format khổ to mà bác lại so sánh với loại cống rãnh thế bao giờ....
  Fuji bác nhé.
 • bum0208 Offline (14.177.30.49)
  Ảnh bác chụp bằng film gì mà nét như máy số thế bác?
 • dauxanh Offline (113.185.9.102)
  Ảnh chụp lúc trời âm u chuẩn bị mưa to, biển động sóng đỏ quạch

  Màu da vẫn tuyệt vời.