Chia sẻ địa điểm


BẠN BIẾT MỘT ĐỊA ĐIỂM ĐẸP?
BẠN MUỐN CHIA SẺ VỚI MỌI NGƯỜI?
NHẤN VÀO ĐÂY:


CHIA SẺ ĐỊA ĐIỂM ĐẸP
Bình luận mới
» Vũng Tàu - món quà của thiên nhiên - gomsu1 bình luận lúc 16.01.2017 15:50: hình ảnh quá ảo :D
» Côn Đảo - Thiên Đường Ngày Nay - trieuandaikin bình luận lúc 20.12.2016 16:42: rất muốn đi 1 lần
» Cù lao Cau - Vương quốc của đá - nguyenthilien11 bình luận lúc 15.11.2016 14:55: nhan mi cat mi bam mi treo chan may mi mat bam mi mat cat mi mat phau thuat mat tham my mat cat mi...
» Nha Trang - Phong Cảnh Đa Dạng - nguyenthilien11 bình luận lúc 15.11.2016 14:54: http://google.li/url?q=http://phauthuatcatmimat.com/ http://google.hn/url?q=http://phauthuatcatmima...
» Tà Chì Nhù - Đại Dương Mây - nguyenthilien11 bình luận lúc 14.11.2016 16:31: http://google.com.bh/url?q=http://phauthuatcatmimat.com/ http://google.tt/url?q=http://phauthuatcat...
» NHA TRANG HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG - ngocai2707 bình luận lúc 08.11.2016 22:37: đẹp quá đi mất http://www24bongda.com
» Bình Ba - Đảo Tôm Hùm - Hoang sơ và bình yên - thanhnobita bình luận lúc 20.09.2016 09:05: Nha Trang có nhiều cảnh đẹp quá
» Nhà thờ đổ - Giáo xứ Xương Điền, Văn Lý, Hải Hậu, Nam Định - thanhnobita bình luận lúc 20.09.2016 08:51: nếu đi xe máy từ vinh nghệ an ra nhà thờ đổ thì mất mấy tiếng mới tới...
» Làng cổ Đường lâm - không thể thiếu trong bộ sưu tập ảnh của bạn. - Phihunggsm bình luận lúc 18.08.2016 00:17: Hôm trước em lên Hà Nội sửa điện thoại Samsung S6 không lên nguồn của em ở...
» Quan lạn - danhlong bình luận lúc 02.12.2015 22:18: nguyenduyhy like cho bác
Địa điểm theo tỉnh thành
Bali - mấy ngày là hơi ít

Giới thiệu tóm tắt:
May mắn, năm 2010 tôi có dịp được sang chụp ảnh tại Indonesia mấy ngày và phần lớn thời gian ở Bali, đúng là buồn ngủ gặp chiếu manh vì Bali là nơi tôi chưa được đến và cũng chưa nghĩ ra lý do để đến, điều hơn nữa là Bali khác hẳn những gì tôi tưởng tượng.
Thời gian chụp đẹp:
Tháng 10, thấy nói là tháng có nhiều lễ hội nhất ở nơi đây.
Ăn gì:
Ăn uống ở Bali là vấn đề cần cân nhắc, nếu bạn không quen với mùi cari, nghệ,... thì tốt nhất là mang mì tôm và lương khô theo vì thức ăn có mùi đặc trưng của những người theo đạo Hồi. Chuyện vui, 2 ngày đầu tiên, tôi nghĩ mình tuổi KHỉ chứ không phải tuổi Mèo như mẹ tôi nói, vì hầu như toàn ăn chuối, bưởi, ổi,... trừ bữa chứ không động đũa đến các món ăn đã được chuẩn bị. Sau đó, những người tổ chức bố trí ăn ở khách sạn và các nhà hàng Trung hoa thì lại đâu vào đấy, nhưng nếu bạn lạ nước lạ cái thì hơi khó tìm.
Ở đâu:
Tôi có cảm giác Bali giống Phuket (Thailand) hơn những bãi biển của Vietnam, khách sạn nhiều, giá cả hợp lý và phục vụ rất chu đáo, hầu như KS nào cũng có Internet và miễn phí.
Cách đi:
Hầu hết đều transit tại Sing và Malay trước khi tới Bali, có nhiều chuyến của nhiều hãng, tuy nhiên VietnamAirline lại chưa có.
Mô tả:
Trước khi tới Bali, tôi nghĩ Bali với những bãi biển dài, cát trắng, đông nghịt,... những địa danh nổi tiếng như Tanah Lot, Ubud,... nhưng không ngờ nó đẹp một cách hoang sơ đến vậy.
Ở Bali, cũng có bến cá và chợ cá, tàu cá của họ nhỏ, chạy máy khỏe, năng suất khá cao. Ở chợ không đông và mua bán không guyoếc liệc như ở các chợ cá VN chúng ta.
Phần lớn dân ở đảo Bali là người Hindu, họ mộ đạo và tỏ chức rất nhiều lễ hội để mong sự giúp đỡ của các đấng linh thiêng cho họ được mưa thuận gió hòa, có cuộc sống thuận lợi hơn.
Lần chụp đầu tiên, tôi được chứng kiến lễ hội Wali, ở lễ hội này người ta cứ tự đâm dao vào người của mình, thật là đáng sợ, sợ đến mức quên cả chụp các cô gái đẹp đứng gần đó. Nghe đâu bộ lạc này cách đây ít năm, họ còn ăn cả thịt người(???)
Chụp loanh quanh 1 khu du lịch tôi nghĩ 5 ngày là nhiều, nhưng bây giờ, tôi mong một chuyến đi 15 ngày hoặc hơn và như vậy tôi vẫn nghĩ là không đủ. Tôi mong các Xóm ảnh gia đã tới đây chia sẻ cùng tôi, đặc biệt là SirMayday, acn99,... nhé?
Bản đồ